top of page

cedzlabs

Public·67 members

kỹ thuật XỬ LÝ PHÔI MAI MỚI KHAI THÁC RA RỄ VÀ phát triển


Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay khi mới khai thác tưởng chừng rất thuần tuý nhưng thật sự rất khó và đòi hỏi phải với kĩ thuật để cây khi trồng vào chậu cây vẫn khỏe mạnh, và vững mạnh thấp. Chỉ cần một đôi sơ xuất trong thời kỳ xử lý ban sơ và ko biết phương pháp coi sóc sở hữu thể làm chúng ta tốn toàn bộ công sức, thời kì và tiền nong.

Phôi Mai khi mới khai thác về việc trước hết cần cắt tỉa, nên kể từ thân chính của cây, nó quyết định Dáng – Thế cây, trước lúc cắt cần Nhìn vào tỉ mỉ trong khoảng phổ biến gốc độ khác nhau. Vì vậy, phải căn cứ vào hình dạng bên ngoài của thân phôi, kết hợp mang ý đồ sáng tạo của mình mà chọn lựa mặt ngắm đẹp nhất.


Tiếp theo cần mai phôi là gì sạch gốc, rễ phôi Mai, cắt sạch rễ bị dập và thối, đối có những mặt cắt rễ lớn, nên tiêu dùng dao sắc gọt thật ngọt bề mặt cắt trước lúc đem cây đi ngâm thuốc. Ngâm phôi bằng thuốc ra rễ theo chỉ dẫn (Bạn sở hữu thể tiêu dùng auxin IBAK của Dephyte hoặc Siêu ra rễ Mai vàng Supper root 8), sau đó để ráo nước và bôi một lớp mỏng gel ra rễ CLONEX của mỹ vào đầu vết cắt của rễ (Gel ra rễ Clonex với tác dụng xử lý nấm và kích thích ra rễ tại vết cắt), việc này rất quan trọng, sẽ quyết định rất lớn sự thành công của cây sau này.

Tiến hành cuốn linon bọc kín lên toàn thân phôi mai vàng, để giảm thiểu hiện trạng làm cho cây mai vàng bị mất nước giúp cây mang thời kì củng cố bộ rễ và lớn mạnh phục hồi trở lại.Dùng cát 100% (cát sạch hạt to), sau khi trồng xong, phủ một lớp bột dừa lên trên mặt, mục đích giữ ẩm cho chất trồng.Việc trồng cát 100% theo tôi mang tác dụng: Giúp chậu thoát nước thấp, các vết cắt ở đầu rễ sẽ không bị thối, giúp phục hồi thẹo nhanh. Chú ý nên sử dụng Benzoxystrobin SC 800 để diệt nấm bệnh cho phôi mai.

Sau thời kì trong khoảng một,5 – 2 tháng, cây hồi phục và vững mạnh mạnh, bắt đầu bón phân cho cây, tùy theo độ lớn của chậu và cây mà bón. Phun Siêu bật mầm xanh lá BIO 8 cho cây để bật bật mầm và chồi mới.

Thay đất trồng sau thời gian từ 8 – 10 tháng tùy theo sự phát triển mạnh yếu của từng cây, rễ đã lan ra kín chậu, khởi đầu thay bằng chất trồng mới. Bổ sung thêm trung vi lượng + hữu cơ với phân bón lá

1 lưu ý quan yếu là giả dụ bạn cắt chừng nào rễ thì cũng cắt bỏ chừng đấy lá tương ứng, và đừng cắt trụi lá hoặc trụi rễ.Xem thêm: chợ phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page