top of page

cedzlabs

Public·75 members

Cây mai vàng “khủng” nhất chợ hoa Tết Cà Mau được ra giá 2 tỷ đồng

Những ngày này, chợ hoa Tết tại TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đang nhộn nhịp hơn bao giờ hết, khi các gian hàng hoa kiểng được bày bán để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Trong số rất nhiều loại cây cảnh được bày bán, một cây mai vàng đặc biệt đã thu hút sự chú ý của đông đảo người tham quan bởi kích thước “khủng” của nó.

Được biết đến như cây mai lớn nhất tại chợ hoa Tết Cà Mau năm nay, cây mai vàng này có gốc gần 1,4m, chiều cao lên đến 5m và tán rộng đến 12m. Chủ nhân của nó đã trồng cây trong một chậu cao 70cm để thuận tiện cho việc vận chuyển và trưng bày. Với kích thước và vẻ đẹp ấn tượng, cây mai trong vườn mai hoàng long này được rao bán với giá 2 tỷ đồng.

Rất nhiều người đã dừng lại để ngắm nhìn và chụp ảnh với cây mai vàng "khủng" này. Không chỉ có kích thước lớn, cây mai còn gây ấn tượng bởi dáng thế hài hòa và những bông hoa vàng rực rỡ, báo hiệu một năm mới an lành và thịnh vượng.

Sự xuất hiện của cây mai vàng lớn nhất tại chợ hoa Tết Cà Mau đã trở thành điểm nhấn thu hút đông đảo khách tham quan và giới truyền thông. Dù mức giá 2 tỷ đồng có thể là một con số đáng kinh ngạc, nhưng với những người yêu thích mai vàng và sẵn sàng đầu tư cho cây cảnh, cây mai đặc biệt này chắc chắn là một món hàng quý hiếm và có giá trị cao.

Trong bối cảnh thị trường hoa kiểng nhộn nhịp như vậy, cây mai vàng “khủng” này đã góp phần tạo nên không khí sôi động và đầy sức sống cho chợ hoa Tết Cà Mau, đồng thời hứa hẹn sẽ là một trong những món hàng “hot” nhất trong mùa Tết năm nay.

"Cây mai vàng này tôi mua lại từ người khác nên cũng không rõ bao nhiêu tuổi đời, nhưng ước chừng đã được trồng khoảng 50 năm", anh Duy đến từ vườn mai bến tre , chủ nhân cây mai, chia sẻ.

Gốc cây to lớn, với chu vi thân gần 1,4m. Theo anh Duy, do cây mai có tán khá rộng, việc vận chuyển cây này trên một chặng đường dài trở nên khá khó khăn. Anh đã phải thuê một chiếc ghe chở gạo loại lớn để đưa cây mai này từ Đồng Tháp xuống chợ hoa TP Cà Mau.

Nhiều người dân địa phương cho biết đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy một cây mai vàng "khủng" như vậy tại chợ hoa kiểng TP Cà Mau. Cây mai không chỉ nổi bật bởi kích thước, mà còn bởi dáng thế hài hòa, tán cây rộng, tạo nên sự thu hút đặc biệt giữa hàng loạt các các giống mai vàng hiện nay khác trong chợ.

Cây mai vàng "khủng" này đã trở thành một trong những điểm nhấn của chợ hoa kiểng năm nay, thu hút rất nhiều sự chú ý từ những người yêu cây cảnh và khách tham quan. Sự xuất hiện của cây mai này không chỉ làm cho chợ hoa trở nên nhộn nhịp và sôi động hơn, mà còn đem đến sự kỳ vọng về một mùa Tết sắp tới đầy sắc màu và tươi vui.

Cây mai đã có nhiều nụ xanh và bắt đầu nở hoa vàng rực rỡ. "Cây mai có tán rộng như thế, nên khi hoa nở hết sẽ rất đẹp và hoành tráng. Vẻ đẹp của nó là không thể phủ nhận, nhưng với mức giá 1-2 tỷ đồng thì tôi nghĩ hiếm có người mua được. Có lẽ chỉ những người đam mê hoa kiểng độc lạ hoặc các đại gia mới có khả năng chi trả," một người dân địa phương nhận xét.

Những ngày gần đây, chợ hoa Tết TP Cà Mau đã trở nên sống động hơn bao giờ hết, khi cây mai vàng "khủng" thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Với tán rộng và những bông hoa vàng bắt đầu bung nở, cây mai tạo ra một khung cảnh đầy sức sống, báo hiệu mùa xuân đang đến rất gần.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng mức giá từ 1-2 tỷ đồng là khá cao, và chỉ những người chơi cây cảnh chuyên nghiệp hoặc những người có điều kiện tài chính mạnh mới có thể mua được. Dù vậy, sự hiện diện của cây mai vẫn là điểm nhấn nổi bật, tạo sức hút đặc biệt tại chợ hoa Tết năm nay.

Các khách tham quan đã dừng lại để chụp ảnh và ngắm nhìn vẻ đẹp của cây mai vàng này, trong khi những người bán hoa kiểng khác cũng tỏ ra ngưỡng mộ trước kích thước và dáng thế của nó. Bất kể giá trị cao, cây mai vẫn mang lại niềm vui và không khí Tết cho người dân địa phương, cùng với những hy vọng về một năm mới tươi sáng.

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page